Chế độ ăn cho người béo phì

Theo một tuyên bố mới đây nhất của một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế thì  “Béo phì không hẳn do ăn uống hay lười hoạt động”. “Vai trò của 2 thủ phạm này luôn được thừa nhận và điều này đã khiến các nhà nghiên cứu “coi thường” những nhân tố được giả định khác như: Ngủ quá ít, ô nhiễm, điều hòa không khí, gen di truyền, tuổi thọ và chủng tộc

che-do-an-cho-nguoi-beo-phi

chế độ ăn cho người béo phì

Vì thế để giảm tình trạng béo phì và giảm cân cho người béo phì daylamdep.com chia sẻ bạn một chế độ ăn hữu ích sau:

1.Ăn nhiều chất xơ: Chất xơ đã được chứng minh là có tác dụng giảm mỡ dư thừa trong cơ thể. Việc này không những giúp bạn có được thân hình gọn gàng, mạnh khỏe còn giúp giảm stress, và giảm nồng độ hóocmon cortisol trong máu. Bạn trở nên năng động hơn, yêu đời hơn, làm việc hiệu quả hơn.

nhom-thuc-pham-giau-chat-xo

Nhóm thực phẩm gài chất xơ

2.Cẩn thận với da gà, da vịt: Da gà và vịt là nơi tích lũy chất béo và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của gà vịt. Khi chế biến các món gà vịt, hãy bỏ đi lớp da bên ngoài và những chỗ nhiều mỡ mà mắt thường thấy được. Một mẹo để thực hiện việc này dễ dàng là cho cả phần thịt gà hay vịt vào tủ lạnh trong vòng 20 phút trước khi chế biến. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng lột bỏ lớp da và bỏ đi phần mỡ trên miếng thịt.

che-do-an-cho-nguoi-beo-phi

Chế độ ăn cho người béo phì

3.Hạn chế dùng dầu, mỡ: Hãy chứa dầu ăn trong một chiếc lọ nhỏ có vòi thay vì cứ để trong các chai nhựa lớn như khi mới mua về. Bằng cách này bạn sẽ kiểm soát và giảm được đáng để lượng dầu bạn dùng trong các món ăn. Một cách khác cũng rất hữu hiệu để giảm lượng dầu trong các món ăn là dùng loại chảo không dính thay vì chảo thường vì loại chảo này cho phép chiên xào các món ăn với rất ít dầu mỡ.

mo-dong-vat-dieu-kieng-ky-cua-nguoi-beo-phi

Mỡ động vật điều kiêng kỵ của người béo phì

4.Chỉ sử dụng dầu thực vật: Sử dụng hoàn toàn dầu thực vật, đặc biệt là dầu ô liu thay cho mỡ động vật trong chế biến thức ăn. Một cuộc nghiên cứu cho thấy chỉ cần dùng hai muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày liên tục trong một tuần, tỉ lệ cholesterol LDL có hại trong máu giảm hẳn.

Tags: