Nguyên tắc vàng để giảm cân

Bạn muốn giảm cân, bạn đã thực hiện rất nhiều cách nhưng vẫn chưa hiệu quả, không những cân không giảm mà tinh thần lại rơi vào trạng thái mệt mỏi, da xanh tái nhợt nhạt, đừng quá lo lắng vì có lẽ bạn chưa nắm vững nguyên tắc giảm cân khoa học đó thôi. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có được phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhé.

nguyen-tac-vang-giam-can

nguyên tắc vàng giảm cân

Ăn sáng và ăn trước 8h: Sau một giấc ngủ dài cơ thể chúng ta cần bổ sung ngay năng lượng để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả. Không nên bỏ bữa sáng nhé, vì khi bỏ bữa chúng ta không có năng lượng để học tập và làm việc. Và những người bỏ bữa sáng thường có xu hướng ăn bù vào bữa trưa hôm đó. Điều này hoàn toàn không có lợi cho việc giảm cân một chút nào.

an-sang-truoc-8h-bi-quyet-giam-can-hieu-qua

Ăn sáng trước 8h – bí quyết giảm cân hiệu quả

Đứng khi ăn sáng: Nếu muốn sở hữu vòng eo lý tưởng, bạn nên đứng khi ăn vì nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Vì thế, việc đứng khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể.

dung-khi-an-sang-la-nguyen-tac-vang-giam-can-hieu-qua

Đứng khi ăn sáng là nguyên tắc vàng giúp giảm cân hiệu quả

Nên ăn uống đúng giờ: Các nhà nghiên cứu Anh đã hỏi 1.000 người ăn kiêng về việc họ nghĩ khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn sáng, ăn trưa và ăn tối trong ngày. Mặc dù giờ chính xác của từng bữa ăn khác nhau giữa các đối tượng, song 60% số người được khảo sát đồng ý rằng bỏ bữa không phải là lựa chọn tốt nhất để duy trì cân nặng bình thường.

Khoảng 2/3 số người tham gia nhất trí rằng ăn sáng vào khoảng 7- 7h11 là thời điểm tốt nhất để tiêu thụ lượng calo lớn nhất. 76% đồng ý rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Trong khi một bữa sáng thịnh soạn là biện pháp lý tưởng để giảm cân thì việc hạn chế lượng calo trong bữa trưa cũng có tầm quan trọng tương đương.

Không bỏ bữa trưa, 75% số người được hỏi cho biết bữa trưa nhẹ nhàng hơn so với bữa sáng sẽ có lợi cho vòng eo. Các phát hiện cho thấy ăn trưa trong thời gian từ 12h30 đến 1h chiều là lựa chọn tốt nhất cho người ăn kiêng, đặc biệt là lúc 12h38.

Tags: