Những lưu ý khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một phương thức làm đẹp quen thuộc của nhiều bạn gái tuy nhiên làn da của mỗi người khác nhau, công dụng của từng loại mặt nạ cũng khác nhau hơn nữa việc đắp mặt nạ cũng cần có quy định thời gian, vì thế nếu không tìm hiểu kỹ công dụng thì vô tình những loại mặt nạ đó lại là nguyên nhân gây hại cho làn da của bạn đó.

nhung-luu-y-khi-dap-mat-na

Những lưu ý khi đắp mặt nạ

Những lưu ý khi đắp mặt nạ:

Đắp quá nhiều loại mặt nạ:  Mỗi loại mặt nạ sẽ phù hợp với một loại da nhất định, trong đó có 5 loại da cơ bản là da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm – nếu bạn dùng sai loại mặt nạ cho da của mình, không những hiệu quả sẽ bị giảm đáng kể mà còn có thể để lại những tác động tiêu cực không mong muốn.
Lời khuyên: Bạn nên xác định da thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào

4-luu-y-khi-dap-mat-na

4 lưu ý khi đắp mặt nạ

Ngày nào cũng đắp mặt nạ: Ngày nào cũng đắp, thậm chí một ngày đắp nhiều lần là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ khiến bạn có nguy cơ bị dị ứng cao, lớp biểu bì của da cũng mỏng đi mà dễ bắt nắng, bị nám và rất nhiều những tác động xấu khác.
Lời khuyên: Nên đắp mặt nạ 2 lần/tuần

Đắp mặt nạ quá lâu: Việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất và cản trở sự bài tiết lớp bã nhờn trên da, gây dị ứng.
Lời khuyên: Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là không quá 15 phút.

khong-nen-dap-mat-na-qua-lau

Không nên đắp mặt nạ quá lâu

Chỉ dùng mặt nạ dạng dán/lột:  Các loại mặt nạ dạng dán/lột sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn dùng để trị những loại mụn cám, mụn đầu đen, tuy nhiên nếu muốn làm sạch da mặt nhanh chóng thì sử dụng mặt nạ dạng này sẽ khiến các lỗ chân lông bị to ra, tạo cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn và bụi bẩn, cùng như khiến da mặt bạn mỏng dần đi.

4-luu-y-khi-dap-mat-na

4 lưu ý khi đắp mặt nạ

Lời khuyên: Nếu bạn muốn làm sạch da thì bạn nên sử dụng mặt nạ tự nhiên vì chúng không làm da bạn bị rát, an toàn về lâu dài.

Tags: