Những tác hại từ việc lười vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm là trung gian giữa mỹ phẩm và làn da, nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh thì những mảng bám mỹ phẩm còn sót lại trong quá trình trang điểm sẽ bị biến đổi chất gây nên những tác hại không tốt cho làn da.

nhung-tac-hai-tu-viec-luoi-ve-sinh-co-trang-diem

Những tác hại từ việc lười vệ sinh cọ trang điểm

Cọ bẩn gây mụn: Những bụi bẩn, mỹ phẩm sót dính ớ đầu lâu ngày sẽ dính bám trên da rất dễ gây mụn.

Cọ bẩn gây nguy hiểm : Vệ sinh cọ đánh mắt, kẹp lông mi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trục tiếp đến đôi mắt những chiếc cọ bẩn với nhiều mảng bám bụi bẩn là nguyên nhân gây nên bệnh đau mắt. Đặc biệt nếu sử dụng chung cọ với người khác thì sự nguy hiểm lại càng tăng cao bởi bạn có thể bị lây lan các bệnh về da, thậm chí là lây nhiễm virus.

Cọ bẩn, cứng gây kích ứng cho da:  Những sợi lông cọ không được vệ sinh thường xuyên rất dễ bị cứng và khiến cho da bạn bị nổi mẩn hay kích ứng. Đối với những làn da nhạy cảm thì việc làm sạch cọ là rất quan trọng, một cây cọ mềm sẽ chăm sóc và làm đẹp cho khuôn mặt của bạn.

co-ban-gay-kich-ung-da-va-hong-my-pham

Cọ bẩn gây kích ứng da và hỏng mỹ phẩm

Ảnh hưởng tới sản phẩm trang điểm: Cọ bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ và tính hiệu quả của mỹ phẩm, vì thế nếu muốn màu phấn mắt lên thật chuẩn, màu phấn má được tán thật đều thì bạn nên vệ sinh cọ thường xuyên để đầu cọ mềm và tránh được vi khuẩn.

Dụng cụ “truyền nhiễm” vi khuẩn: Những chiếc cọ trang điểm sẽ trở thành dụng cụ truyền nhiễm vi khuẩn nếu bạn không bảo quản và vệ sinh đúng cách

ve-sinh-co-trang-diem-thuong-xuyen-giup-bao-ve-da-va-my-pham

Vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên giúp bảo vệ da và mỹ phẩm

Tags: